All Nippon Airways

All Nippon Airways, tiếng Nhật Zennikkū, viết tắt ANA có trụ sở ở Tokyo. Đây là hãng hàng không quốc tế và nội địa lớn thứ hai của Nhật Bản sau Japan Airlines. Hãng có 49 tuyến bay nội địa và 22 tuyến quốc tế.

Cùng với các hoạt động chính của hãng, ANA còn kiểm soát nhiều hãng nhỏ hơn khác:

    - Air Nippon, hãng hàng không khu vực của ANA
    - Air Japan, cung cấp các chuyến thuê bao cho ANA
    - Air Next, một hãng hàng không giá rẻ có căn cứ tại Sân bay Fukuoka
    - Air Central, hãng hàng không có trụ sở Q400-based hoạt động chính tại Sân bay quốc tế Chubu Centrair

Trung tâm hoạt động chính của của ANA tập trung tại Sân bay quốc tế Narita nằm ngoài Tokyo và Cảng hàng không quốc tế Kansai ở Osaka. Trung tâm nội địa chính của hãng tại Sân bay quốc tế Tokyo, Sân bay quốc tế Osaka, Sân bay quốc tế Chubu (gần Nagoya), và Sân bay Chitose Mới (gần Sapporo).

may bay va tiep vien cua hang All Nippon Airways
Máy bay và đồng phục tiếp viên bắt mắt của hãng All Nippons Airlines
 
Đường bay giá rẻ mới của All Nippon Airways (ANA) sẽ cạnh tranh với những thương hiệu hàng không đang được ưa thích và phát triển nhanh chóng như AirAsiaJetstar sở hữu bởi hãng hàng không quốc gia Qantas của Úc. Thêm vào đó, một đường bay giá rẻ khác đang trong quá trình hình thành bởi Thai Airways của Thái Lan và Tiger Airways được sở hữu một phần của Singapore Airlines.
 
ANA hi vọng máy bay giá rẻ sẽ kích thích nhu cầu dịch vụ hàng không với giá nội địa có thể cạnh tranh với các tuyến xe buýt và tàu hỏa đường dài mà vẫn đảm bảo lợi nhuận của hãng. 
 
Tuyến bay chưa được đặt tên được mong đợi khởi đầu với các đường bay ngắn nội địa và các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Cảng hàng không Quốc tế Kansai của thành phố Osaka, Nhật Bản.  

Ông Shinichiro Ito, CEO của ANA cho thời báo Times biết: "Không đề cập đến sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành vận chuyển hàng không, chúng tôi thấy trước một lượng tăng nhu cầu vận chuyển hành khách tại Đông Á và đi đến kết luận rằng một hãng hàng không giá rẻ sẽ là cách tiếp cận đúng để cạnh tranh hiệu quả trong thị trường này".

Một lý do thuyết phụ cho sự mở rộng của ANA chính là do Japan Airlines, đối thủ cạnh tranh số một của hãng, đã phải công bố phá sản vào tháng 1 năm ngoái - một trong những thất bại kinh doanh lớn nhất trong lịch sử nước Nhật. Gần đây Japan Airlines đã được cơ cấu lại bởi ngân sách chính phủ thì ANA với gần 50 triệu hành khách/năm sẽ được lợi từ chính sách đó.