China Airlines

Thành lập từ năm 1959, đến nay China Airlines đã có hệ thống nhân viên trên 10000 người, với tác phong làm việc chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo trên tất cả các chuyến bay. China Airlines là hãng hàng không cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa và hành khách lớn nhất giữa hai bờ eo biển Đài Loan.

China Airlines trực thuộc Quỹ Phát triển Sự nghiệp Hàng không Trung Hoa. Hãng có trụ sở tại Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan và Đài Bắc. Các đội bay của China Airlines được sử dụng như Boeing 747-400, Boeing 747-400F, Boeing 747-800, Airbus 340-300, Airbus 330-300…


China Airlines sẽ là thành viên thứ 14 của liên minh hàng không SkyTeam. Ngày 14/9/2010 tại Đài Bắc, Hãng hàng không China Airlines đã ký thỏa thuận cam kết gia nhập liên minh hàng không SkyTeam. Đây là tín hiệu khởi đầu cho quá trình China Airlines trở thành thành viên chính thức của liên minh hàng không SkyTeam vào giữa năm 2011. Theo đó, mạng lưới hoạt động của China Airlines sẽ được kết hợp với các hãng hàng không lớn tại đại lục như China Southern trụ sở ở Quảng Châu và China Eastern trụ sở ở Thượng Hải. Đây là một trong những nổ lực để China Airlines phấn đấu trở thành một trong những trung tâm thương mại và vận tải hàng không hàng đầu khu vực Châu Á. Và nếu sự kiện này diến ra thì China Airlines là hãng hành không đầu tiên của Đài Loan tham gia vào liên minh hàng không hàng đầu thế giới, Sky Team.

Tại Việt Nam hãng China Airlines có các tuyến bay chính sau:

Sài Gòn (TPHCM) đi TaiPei
Hà Nội đi TaiPei