Emirates

Emirates Airline thuộc Tiểu Vương quốc Ả Rập (UAE), một trong những hãng hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới, đã chính thức mở rộng mạng lưới toàn cầu sang thị trường Việt Nam bằng việc khai trương đường bay thẳng hàng ngày TPHCM– Dubai và ngược lại với chuyến bay đầu tiên vào ngày 4 /6/2012.


Quy mô của hãng hàng không Emirates chỉ có 153 máy bay, hãng này vẫn lọt vào danh sách 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới về số dặm bay chở hành khách quốc tế. Đây cũng là hãng đường không lớn nhất Trung Đông.

Hãng này nổi tiếng về dịch vụ giải trí trên máy bay với 1.200 kênh và 280 bộ phim. Emirates đã có mặt trong top này được 7 năm. Trên khoang hạng nhất của một số máy bay của Emirates còn có các mini-bar và phòng tắm riêng biệt.

Được thành lập năm 1985, hãng hàng không quốc doanh Emirates có trên 1.000 chuyến bay từ Dubai mỗi tuần. Sự phát triển nhanh chóng của hãng đã giúp Dubai trở thành tâm du lịch liên lục địa hàng đầu thế giới. Năm 2001 đánh dấu lịch sử của Emirates khi hãng này công bố sẽ mua 58 máy bay mới với mức giá 15 tỷ USD.

Tháng 6/2011, hãng này cho biết sẽ nỗ lực giải quyết tình trạng suy giảm lợi nhuận do giá nhiên liệu tăng cao bằng cách giảm chi phí dành cho máy bay Airbus A380 500 chỗ của mình. Emirate hiện là hãng khai thác lớn nhất loại siêu phi cơ này với 15 chiếc đang hoạt động và 75 chiếc khác đang đặt mua.

Hãng hàng không Emirates mở đường bay TPHCM - Dubai

Ông Thierry Antinori, Phó Chủ tịch điều hành, Bộ phận Kinh doanh hành khách toàn cầu của Emirates cho biết: Đây là đường bay thứ 8 của hãng khai trương trong năm 2012, nâng tổng số đường bay của Emirates lên 13 đường bay, bao phủ 6 lục địa bao phủ với 124 điểm đến tại 74 quốc gia. “Chuyến bay này sẽ kết nối Việt Nam với mạng bay toàn cầu của chúng tôi với 31 điểm đến tại châu Âu, 22 tại châu Phi, 16 tại Trung Đông, 11 tại Bắc và Nam Mỹ, và 19 điểm đến tại Tây Á và khu vực Ấn Độ Dương”. TPHCM là một trong những thành phố sôi động nhất khu vực Đông Nam Á, là thủ phủ thương mại của Việt Nam, một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất Châu Á. Chính vì vậy, Emirates đã chọn thời điểm này để thêm TPHCM vào mạng đường bay đang mở rộng nhanh chóng của mình. Ban đầu, Emirates sẽ sử dụng máy bay Airbus 330-200 với hai hạng ghế,bao gồm 27 ghế hạng Thương gia và 251 ghế hạng phổ thông. Chuyến bay lượt đi số hiệu EK 391 cất cánh tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất vào lúc 20:50 và đáp xuống Dubai vào lúc 00:45 ngày tiếp theo. Chuyến bay lượt về số hiệu EK 390 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Dubai vào lúc 09:25 sẽ hạ cánh vào lúc 19:20.(giá vé hiện đang áp dụng 906 USD/vé khứ hồi đã bao gồm VAT). Ngoài việc sẽ miễn phí hành lý 30 kg đối với vé hạng phổ thong, và 40 kg hành lý đối với hạng thương gia, Emirates cũng phục vụ dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng máy bay chuyên dụng.


Tiếp viên hãng hàng không Emirates

Ông Nguyễn Thành Rum, GĐ Sở VHTT-DL TP.HCM, phát biểu, việc Emirates mở đường bay thẳng hàng ngày giữa TP.HCM– Dubai là cơ hội để hai nước nâng cao quan hệ thương mại, đồng thời quảng bá, xúc tiến du lịch. Cho đến thời điểm này, TPHCM đã đường bay đến và đi của hơn hơn 30 hãng hàng không.

Trong vòng 3 tháng tới, Emirates sẽ khai trương thêm 3 đường bay mới: Barcelona, Lisbon và Washington DC. Hiện Emirates đang sở hữu đội máy bay 174 chiếc bao gồm máy bay A380 lớn nhất thế giới và Boeing 777. Hiện Emirates đã đặt hàng thêm 230 chiếc máy bay với tổng trị giá 84 tỷ đô la Mỹ, trong đó có 50 chiếc Boeing 777-300ER