Korean Air

Hãng hàng không Korean Air là hãng hàng không lớn nhất có trụ sở tại Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những hãng hàng không lớn nhất châu Á, hãng hoạt động trên các tuyến bay nối châu Âu, châu Phi, châu Á, Úc, Bắc Mỹ với Sân bay Quốc tế Incheon (sân bay Nhân Xuyên ) và trung tâm hoạt động nội địa của hãng ở Sân bay quốc tế Gimpo (sân bay Kim Phố).

Korean Air được độc giả của tạp chí Time bình chọn là một trong những hãng tốt nhất châu Á và hai lần nhận được giải Mercury Award về cung cấp dịch vụ trong chuyến bay.

Korean Air có công ty con vận chuyển hàng hóa là Korean Air Cargo, đơn vị trong năm 2005 đã vượt Lufthansa để trở thành đơn vị kinh doanh vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không lớn nhất thế giới. Korean Air được thành lập năm 1962 với tên gọi Korean Airlines sở hữu của Chính phủ Hàn Quốc. Hãng này thay thế hãng hàng không trước đó Korean National Airlines. Năm 1969 Korean Air được tư nhân hóa.

Hiện nay, Korean Air bay đến hơn 10 thành phố trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Korean Air hiện sở hữu 25% cổ phần của hãng Okay Airways có trụ sở ở Trung Quốc.

Tháng 10 năm 2006, Korean Air đã giành được danh dự giải nhất của TIME Readers’ Travel Choice Awards 2006 cho hãng hàng không có hạng thương gia tốt nhất

Đội máy bay của Korean Air
Tuổi trung bình của đội tàu bay hãng Korean Air là 7,5 năm . Korean Air đang vận hãnh 100 máy bay chở khách, 20 máy bay chở hàng, tổng số 120 chiếc

Korean Air Cargo đã được IATA xếp hạng nhất thế giới về hoạt động vận chuyển hàng bằng đường hàng không trong hai năm liên tục (2004-2005).

Korean Air có các thỏa thuận hợp tác bán vé nối chuyến với các hãng sau:

Aeroflot
Aeroméxico
Air China
Air France-KLM
Alitalia
China Airlines
China Eastern Airlines
China Southern Airlines
Continental Airlines
Czech Airlines
Delta Air Lines
EgyptAir
Emirates
Garuda Indonesia
Hawaiian Airlines
Japan Airlines
Kenya Airways
LAN Airlines
Malaysia Airlines
Northwest Airlines
Rossiya
Shanghai Airlines
Vietnam Airlines


Korean Air cũng là một thành viên sáng lập SkyTeam, liên minh các hãng hàng không lớn thứ hai thế giới.