Lao Airlines

Lao Airlines là một hãng hàng không có trụ sở ở Viêng Chăn, Lào. Đây là hãng hàng không quốc gia của Lào với các tuyến bay Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Căn cứ chính của hãng này là Sân bay quốc tế Wattay, Vientiane.

Hãng hàng không này được lập và bắt đầu hoạt động vào tháng 9 năm 1976 với tên gọi Lao Aviation. Tên gọi này đã được đổi thành Lao Airlines vào đầu năm 2003. Hãng này thuộc sở hữu của Chính phủ Lào.

Lao Airlines ban đầu được gọi là Công ty Hàng không dân dụng và đã được hình thành từ sự hợp nhất của các hãng hàng không hiện tại Royal Air Lào và Lào Air Lines. Công ty đã trở thành hàng không Lào vào năm 1979 và đã hoạt động dưới danh tính rằng phải đến tháng ba năm nay. Các quốc gia Lào tàu sân bay ban đầu bắt đầu cuộc sống với một hạm đội hỗn hợp của máy bay phương Tây, bao gồm Douglas DC-3 và DC-4, hoạt động tuyến quốc tế và trong nước, cũng như một hạm đội máy bay trực thăng cho phép truy cập vào các khu vực xa hơn. Phản ánh các liên kết của quốc gia gần với các nước láng giềng Đông của nó, một thiết bị tập thể dục lại được thực hiện trong những năm 1980, cùng với hạm đội sau đó chủ yếu gồm máy bay từ Trung Quốc và Liên Xô. Đối với dịch vụ quốc tế Bangkok, Hà Nội và Phnom Penh này bao gồm Antonov An-24.

Lao Airlines nhận được Arch của Châu Âu đối với chất lượng, xuất sắc và Công nghệ Lao Airlines Doanh nghiệp nhà nước - Lào A end-to-end dịch vụ các hãng hàng không toàn cầu, cung cấp quanh năm giá vé thấp với một mạng lưới đường bay rộng toàn cầu để ở Lào và từ sân bay trực thuộc Trung ương nằm ở Đông Dương. Nó dựa và có căn cứ chính của nó và đầu mối giao thông chính là ở các thành phố chính của đất nước. Logo của công ty, năm cánh hoa mà soạn hoa Champa đại diện cho cách Lao Airlines đã đạt được những thành công lớn từ việc đầu tư quá khứ của thời gian và sức lực trong việc tiếp thu kinh nghiệm. máy bay của nó như: ATR 72-200, MA60 đảm bảo các chuyến bay hàng ngày với Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia.

Quyết định nâng cấp lên thế hệ mới hơn của chiếc máy bay phản lực cánh quạt châu Âu được sản xuất bởi ATR (Avions de Transport Régional) tại Pháp đã được đưa vào năm 1994, khi 50 chỗ ngồi đầu tiên ATR42 bắt đầu phục vụ các hãng hàng không đó được lấy ra từ dịch vụ này vào năm 1995 và ngay lập tức thay thế bởi một máy bay ATR72 70 chỗ ngồi đầu tiên và lần thứ hai vào năm 1999, với cả hai ATR của tạo thành xương sống của hạm đội tàu sân bay của quốc tế và chủ yếu cho các dịch vụ trong nước đến ngày hôm nay. Những máy bay này độ tin cậy cao được bổ sung trên các tuyến đường đến vùng sâu vùng xa trong nước của Y-7 và Y-12, 50 và 17 chỗ ngồi hành khách tương ứng. Với sự xuất hiện của A320 này, Lao Airlines là di chuyển vào một giai đoạn mới của sự phát triển của mình, cung cấp cho hành khách một liên kết, nhanh hơn thoải mái hơn với thế giới. Chiếc máy bay sẽ bay chủ yếu vào các dịch vụ quốc tế Bangkok, Hà Nội, Phnom Penh, Siem Reap và Côn Minh.

Ngày nay, Lao Airlines mở rộng mạng lưới đến sáu điểm đến quốc tế và sáu địa điểm trong Lào. tuyến đường mới được lên kế hoạch cho tương lai, kể cả trong Khu kinh tế CLMV của Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam, Trung Quốc cũng như Hong Kong và Singapore.