Sân bay‎ > ‎

Sân bay Đà Nẵng


Sân bay quốc tế Đà Nẵng là cảng hàng không lớn nhất của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, do mới được nâng cấp nên sân bay rất đẹp và khang trang

Có quy mô lớn thứ 3 của Việt Nam, sau sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM và sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội. Sân bay quốc tế Đà Nẵng nằm ở ngay trung tâm thành phố nên rất thuận lợi cho việc đi lại. Đây là điểm bay quan trọng của miền Trung Việt Nam và cả nước. Năm 2011, sân bay này đã phục vụ 3 triệu lượt khách.

Lịch sử hình thành và phát triển của Sân Bay Quốc tế Đà Nẵng
Sân bay được xây dựng từ năm 1940. Trong thời gian chiến tranh Việt Nam cho đến 1975 sân bay Đà Nẵng là căn cứ không quân của quân đội Mỹ và Không lực Việt Nam Cộng hòa.

Hoạt động
Hiện có 4 hãng hàng không nội địa và 8 hãng hàng không quốc tế đang có đường bay đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Hạ tầng kĩ thuật
Cảng hàng không quốc Đà Nẵng có 2 đường băng cất hạ cánh, được trang bị hệ thống đèn tín hiệu, các hệ thống phụ trợ dẫn đường và hạ cánh chính xác, các hệ thống radar sơ cấp - thứ cấp hiện đại, các hệ thống quan trắc và phát tin dự báo khí tượng tiên tiến, hệ thống thường trực khẩn nguy, các hệ thống phục vụ sân đỗ hiện đại...có khả năng phục vụ các loại máy bay thương mại cỡ lớn như Boeing 747, Boeing 777, Airbus A340, Airbus A330, Antonov 124... cất hạ cánh trong mọi điều kiện thời tiết.

Nhà ga mới
Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng mới được xây dựng trên diện tích gần 14.500 m2, gồm 3 tầng và 1 hầm với tổng diện tích sử dụng 36.600 m2, tổng vốn đầu tư 1.345 tỉ đồng, đi vào hoạt động từ 15/12/2011.
Với 36 quầy thủ tục và các tiện nghi khác, nhà ga mới đảm bảo phục vụ 3 triệu lượt khách mỗi năm và từ 6-8 triệu lượt khách/năm từ năm 2015 trở đi.

Một số hình ảnh về sân bay quốc tế Đà Nẵng

toàn cảnh sân bay đà nẵng
Đường dẫn đưa khách lên phòng đợi
Sân bay nhìn từ dưới đường dẫn
Sân bay nhìn từ phía dưới đường dẫn

Sân bay Đà Nẵng buổi tối
Sân bay nhìn vào ban đêm
khu vực làm hành lý
Khu vực làm thủ tục
khu vực làm thủ tục
Khu vực làm thủ tục
nhà ga sân bay
Nhà ga sân bay
Hành lang sân bay quốc tế Đà Nẵng
Hành lang sân bay Đà Nẵng
băng truyền
Băng truyền hành lý
Bãi đổ xe
Bãi đổ xe


Comments