Silk Air

Hãng hàng không Silk Air khai trương tuyến bay Singapore - Hà Nội

Hãng hàng không Silk Air vừa khai trương chuyến bay đầu tiên từ Singapore tới thủ đô Hà Nội, nâng tổng số hãng khai thác đường bay này lên con số 5. Chuyến bay khai trương MI 654 của hãng hàng không Silk Air đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào tối qua. Với việc khai trương tuyến bay mới này, Silk Air đã mở rộng mạng lưới của mình lên 41 thành phố tại 12 quốc gia.

Hãng hàng không Silk Air vừa khai trương chuyến bay đầu tiên từ Singapore tới thủ đô Hà Nội, nâng tổng số hãng khai thác đường bay này lên con số 5.

Chuyến bay khai trương MI 654 của hãng hàng không Silk Air đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào tối qua. Với việc khai trương tuyến bay mới này, Silk Air đã mở rộng mạng lưới của mình lên 41 thành phố tại 12 quốc gia.

Hà Nội là điểm đến thứ hai của hãng hàng không Silk Air tại Việt Nam, sau khi khai trương đường bay tới Đà Nẵng bốn năm trước. Hãng sẽ khai thác 3 chuyến một tuần giữa Hà Nội và Singapore vào thứ ba, năm và Chủ Nhật. Hai loại máy bay được dùng là Airbus A319 và A320.

Là một công ty con của Singapore Airlines, cả Silk Air và công ty mẹ sẽ có 10 chuyến bay mỗi tuần giữa Hà Nội và Singapore. Trước Silk Air, đã có 4 hãng hàng không cùng khai thác tuyến bay này là Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Tiger Airways và Vietjet Air.

Hãng hàng không SilkAir mua thêm máy bay giá khủng

Ngày 03/08/2012, hãng hàng không SilkAir của Singapore công bố một hợp đồng mua bán được xem là lớn nhất trong lịch sử của hãng. Theo đó, SilkAir sẽ “tậu” thêm 54 máy bay mới từ Boeing với giá trị lên tới 4,9 tỉ đô la, cùng với một hợp đồng mua thêm 14 chiếc máy bay khác.

SilkAir cho biết vẫn đang trong quá trình đàm phán để hoàn thiện cho một hợp đồng mua bán cuối cùng.

Trong đơn đặt hàng lần này của hãng bao gồm 23 máy bay Boeing 737-800s 31 chiếc Boeing 737 MAX 8s. Hãng hành không có trụ sở ở Singaporesẽ phải bỏ ra một số tiền lớn lên tới 4,9 tỉ đô la để có thể sở hữu những máy bay trên. Giá được thỏa thuận theo giá niêm yết hiện tại của Boeing.

B737-800 là phiên bản bán chạy nhất của Boeing thế hệ tiếp theo của máy bay một lối đi, trong khi MAX 737 được xem là “con cưng” của Boeing, là một phiên bản đang được cải tiến mang tham vọng thành loại máy bay chiến lược của hãng máy bay này.

"Việc giao hàng sẽ bắt đầu vào năm 2014 và tiếp tục đến năm 2021” SilkAir cho biết.

SilkAir là hãng hàng không trực thuộc Singapore Airlines, cung cấp các chuyến bay theo lịch trình từ Singapore đến 29 thành phố ở Đông Nam Á, Nam Á và Trung Quốc. Hiện
SilkAir hiện đang vận hành 21 máy bay Airbus A319s và A320, dự kiến sẽ thêm ba chiếc A320 vào cuối năm 2013.

Đơn đặt hàng lần này nhằm mục đích thúc đẩy cả sự phát triển lẫn đổi mới của hãng, theo thông tin từ SilkAir.