United AirlinesUnited Airlines, là công ty con hàng đầu của UAL Corporation, là một hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ, có trụ sở ở Chicago, Illinois. United Airlines được thành lập năm 1926 và là một trong những hàng hãng không kì cựu của thế giới hiện nay.Từ năm 2005, United Airlines, hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới đã được phép cài đặt Internet không dây trên các chuyến bay của hãng. Cơ quan hàng không liên bang (FAA) đã cho phép United Airlines được lắp đặt những thiết bị cần thiết cung cấp các kết nối Internet không dây cho hành khách và phi hành đoàn trong những chuyến bay nội địa. United trở thành hãng hàng không nội địa đầu tiên nhận được sự phê chuẩn của FAA về việc hỗ trợ hành khách lướt web trên bầu trời.

Kể từ 31/7/2006, United Airlines là hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới về mặt doanh thu-hành khách-km (sau American Airlines), xếp thứ ba về tổng doanh số (sau Air France-KLM, American Airlines), và lớn thứ tư về lượng hành khách vận chuyển (sau American Airlines, Delta Air Lines và Southwest Airlines).

Hiện nay hãng hàng không United Airlines có hơn 700 máy bay, đường bay đến 59 quốc gia, 370 sân bay và khoảng hơn 80 nghìn nhân viên. Số lượng khách hàng năm có thể lên tới 144 triệu.

Các trạm trung chuyển chính của United Airlines là:
Sân bay Chicago O'Hare
Sân bay quốc tế Denver
Sân bay Quốc tế San Francisco
Sân bay quốc tế Washington Dulles
Sân bay quốc tế Los Angeles

Trong những năm 1966-1997 Slogan của United Airlines: “Fly the friendly skies” và ngày nay là:“It`s time to fly”. United Airlines luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những chuyến bay an toàn và thú vị!